TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LÀM SẠCH DA

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LÀM SẠCH DA

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LÀM SẠCH DA

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LÀM SẠCH DA

Mỗi ngày trên da mặt đều có 1 lớp tế bào chết đi, các chất dơ, bụi bẩn bám vào, các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da. Chất dơ nhiều đọng trong các lỗ chân lông, gây tắc nghẽn lỗ chân lông nên lỗ chân lông giãn ra gây lỗ chân lông to, vì thế lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Chất dơ lọt sâu vào trong da tạo thành nhân mụn.  Mắt thường các bạn không thể thấy nhưng bao giờ cũng có chất dơ xung quanh bám vào da.

Nếu chỉ rửa mặt bằng nước sẽ không sạch hết được các tế bào chết, các chất dơ nằm sâu trong da.Nước máy ở nước chúng ta có độ PH dao động 7 – 8.5 nên sửa mặt bằng nước lâu dài không tốt cho da.

Trên da có lớp màng bảo vệ da, giúp chống lại các vi khuẩn, cung cấp độ ẩm cho da phù hợp khiến da không khô và không đổ dầu nhiều. Lớp màng bảo vệ da khỏe mạnh nhất khi ở PH 5,5 -6  mang tính axit nhẹ để tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Da khỏe mạnh nhất ở PH 5,5 -6 cho nên khi rửa mặt nước hay các sản phẩm bất kỳ có độ PH cao quá hoặc thấp quá tức da cần phải làm việc trong nhiều tiếng để cân bằng lại độ PH, chính vì da phải làm việc liên tục nên da bị lão hóa sớm. Da yếu nên vi khuẩn xâm nhập được, từ đó các tình trạng đổ dầu xuất hiện khiến da dơ, dễ bám bụi, lâu dần lỗ chân lông thành to, và mụn xuất hiện. Các trường hợp da đổ dầu nhiều dẫn đến thiếu nước từ từ da chuyển qua trạng thái khô ráp, sần sùi, nhạy cảm, dễ đỏ rát, kích ứng. Các trạng thái biến đổi từ dầu qua khô, hoặc ngược lại do cơ địa mỗi người.

Lớp màng da đã yếu thì dể nhạy cảm các hoạt chất thấm vào là có thể thấy rát, ngứa là bình thường.

Trong tình trạng da không sạch như trên thì nhìn da không sáng, không có thần sắc nên luôn cảm thấy da mặt mình sạm đi, đen đúa, xấu.  Không trơn láng, lỗ chân lông to mất thẩm mỹ.

Nếu không làm sạch da mà đi dưỡng kem thì bề mặt da bẩn, tế bào chết không được đào thải đi hết tạo thành 1 lớp rào cản khiến dưỡng chất không thấm vào da được hết. đọng lại bề mặt da, gây bí lỗ chân lông, từ từ lỗ chân lông giãn ra, nên dầu đổ nhiều hơn, chất dơ thấm sâu vào da, tạo thành mụn. Da đổ dầu nhiều mất nước thành ra khô…Vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại không dứt.

Không làm sạch da dưỡng kem hoặc các sản phẩm dưỡng khác thì dưỡng chất không thẩm thấu được nhiều nên da không thấy cải thiện được bao nhiêu. Mục đích dưỡng da là để dưỡng chất thấm sâu vào da nuôi các tế bào bên trong cải thiện sắc tố da.

TÓM LẠI BƯỚC CƠ BẢN LÀM SẠCH CHIẾM 80% QUYẾT ĐỊNH DA ĐẸP HOẶC KHÔNG ĐẸP.

CÁC BƯỚC LÀM SẠCH DA

B1: – Tẩy trang

  • Nếu có trang điểm hoặc dùng kem chống nắng, nên tẩy trang mỗi ngày 1 lần vào buổi tối (buổi sáng không cần).
  • Nếu không trang điểm, không dùng kem chống nắng, vẫn nên tẩy trang 2-3 lần/ tuần để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn dưới da.

tẩy trang

1.Công Dụng

– Quy trình làm sạch da cơ bản mỗi tối là Double cleansing = Tẩy trang + Sữa rửa mặt.

– Tẩy trang cuối ngày giúp xử lý tất cả những yếu tố gây mụn nếu còn bám trên da như:

  • Lớp trang điểm và kem chống nắng
  • Bụi bẩn, bã nhờn
  • Sản phẩm dưỡng da dư thừa

B2: – Sữa Rửa Mặt

Công Dụng

Làm sạch sâu tầng bề mặt da và lấy đi những bụi bẩn, dầu nhờn còn sót lại

Các tình trạng da đổ dầu nhiều, nổi mụn hay khô rát, nức nẻ, nhạy cảm đều do nguyên nhân lớp màng bảo vệ da đã bị hư.

Khi sữa rửa mặt có khả năng tẩy rửa cao sẽ làm hàng rào bảo vệ da bị suy yếu

B3: Nước hoa hồng ( Toner ):

Nên dùng 1 loại nước hoa hồng tỷ lệ cồn thấp, nhiều dưỡng chất quý hiếm sẽ rất tốt cho da mặt, đặc biệt là đối với người da dầu.

Nước hoa hồng sẽ giúp lấy đi hết tất cả các chất dơ nắm sâu trong da mà sữa rửa mặt không lấy đi hết được.

nước hoa hồng

Có thể dễ dàng thấy: dù bạn vừa dùng sữa rửa mặt sạch, sau đó dùng bông tẩy trang lau mặt bằng nước hoa hồng thì vẫn thấy bông  tẩy trang bị bẩn.

Khi lấy hết chất dơ nằm sâu trong da mặt ra hết thì nhân tạo mụn do môi trường hàng ngày sẽ mất đi.

Nước hoa hồng sẽ giúp se khít lỗ chân lông, và đặc biệt kiềm dầu rất tốt. Da dầu ( nhờn ) sử dụng sẽ thấy cải thiện tình trạng da đáng kể.

Nước hoa hồng cũng giúp cân bằng PH trên mặt giúp lớp màng bảo vệ da khỏe mạnh.

Và bước trong quy trình làm sạch da là Tẩy Bào Chết : 2 lần/tuần. không nhiều hơn

B4- Tẩy Da Chết

  1. Công Dụng

Lớp trên cùng của biểu bì (lớp sừng) gồm các tế bào chết, có tác dụng bảo vệ da. Nếu lớp sừng mất đi hoặc bị bào mỏng thì da sẽ rất yếu và dễ tổn thương, nhưng nếu để quá nhiều lớp tế bào chết chồng chất lên nhau thì bề mặt da sẽ thô ráp, xỉn màu, khiến lỗ chân lông bí tắc, gây mụn.

Việc tẩy bớt tế bào chết với thời lượng vừa đủ sẽ giúp da thông thoáng, sạch sẽ, mịn màng và sáng sủa hơn mà không khiến da bị mỏng hay yếu đi.

tẩy da chết

Khi tẩy da chết thì các dưỡng chất của bước dưỡng da sẽ nuôi các tế bào mới giúp da khỏe hơn.

Tất cả các loại da đều nên tẩy da chết vật lý 1-2 lần/tuần

Đối với da gặp các vấn đề về mụn, lão hóa, nhiễm sắc tố có thể cân nhắc dùng thêm tẩy da chết hóa học. Những làn da không gặp quá nhiều vấn đề nghiêm trọng thì không cần dùng đến.

0 Comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *